February 19, 2010

ตัดต่อ ตกแต่งภาพออนไลน์

สัปดาห์ก่อนได้แนะนำซอฟแวร์ฟรีในการช่วยตัดต่อ ตกแต่งภาพแบบง่ายๆ วันนี้ไปเจอแอพพลิเคชั่นออนไลน์ ช่วยตัดต่อ ตกแต่งภาพได้ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมลงบนคอมพิวเตอร์ มีทางเลือกอย่างไรบ้างไปชมกันครับ

เริ่มด้วย www.picnik.com ชื่อเก๋จำง่ายน่ารัก แต่มีความสามารถไม่น้อยเลย การใช้งานไม่ต้องสมัครสมาชิก คลิก Start Now แล้วรอเว็บไซต์ดาวโหลดสคริปสักครู่ เมื่อเสร็จแล้ว ก็จะเจอหน้าต่างใช้งาน กดที่ Upload Photo แล้วเลือกภาพในคอมพิวเตอร์ ใช้เวลาไม่นาน ก็จะเห็นภาพของเราอยู่บนเว็บไซต์ พร้อมทั้งมีเครื่องมือ หมุนภาพ, ตัดภาพ, ย่อ ขยาย ปรับแสงและสีสันได้แบบง่ายๆ เมื่อปรับเสร็จแล้วจะเข้าสู่ขั้นตอนการครีเอทเพิ่มเติม ตรงนี้จะข้ามไปเลยก็ได้ครับ แต่ถ้าอยากตกแต่งภาพอีกก็ทำได้ โดยเพิ่มข้อความ ใส่เอฟเอก ทำกรอบภาพ  หลังจากนั้นไปที่ Save & Share เปลี่ยนชื่อไฟล์ เลือกขนาดและสกุลของภาพ เมื่อคลิก Save ก็จะเป็นการดาวโหลดกลับลงมาในคอมพิวเตอร์ได้เลย

อีกที่ www.fotoflexer.com เลือก Upload ภาพได้จากหน้าแรก หลังจากนั้นรอสักครู่ เพื่อเข้าสู่หน้าหลักของแอพพลิเคชั่น ที่นี่ ดูเหมือนจะปรับค่าการตกแต่งได้มากกว่า และมีลูกเล่นให้เลือกได้มากกว่า แต่ขณะเดียวกันก็ใช้งานยากขึ้นเล็กน้อยด้วย ที่สำคัญนั้น สามารถทำงานเกี่ยวกับเลเยอร์ได้ด้วย ซึ่งจะช่วยทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วย และอีกอย่างที่เว็บไซต์นี้ค่อนข้างโดดเด่น คือการเซฟภาพ สามารถทำได้หลากหลายทาง โดยสามารถเซฟไปบน เฟสบุ๊ก, พิกกาซ่า, ฟลิกเกอร์, มายสเปซ, หรือ เซฟลงในคอมพิวเตอร์ก็ทำได้

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือที่ www.photoshop.com เว็บไซต์ในเครือของค่ายอะดอบี้ โฟโต๊ช็อป นั่นเองครับ ซึ่งบนเว็บไซต์นี้ก็บริการฟรีเช่นเดียวกัน หากสมัครสมาชิกกับที่นี่ ก็จะได้พื้นที่ 2 กิ๊กกะไบต์เพื่ออัฟโหลดรูปภาพขึ้นไปเก็บในแบบออนไลน์ แต่นอกจากเก็บแล้ว ก็ยังตกแต่งภาพได้ ซึ่งการตกแต่งสำหรับที่นี่ จะมีรายละเอียดที่เยอะกว่า และที่สำคัญคือฟังชั่นหนึ่งที่เพิ่งจะเพิ่มเข้ามาใหม่คือ Decorate ซึ่งจะตกแต่งใส่ลูกเล่นให้กับภาพได้หลากหลายแนว ลองเข้ามาดูมาใช้งานกัน น่าจะเป็นประโยชน์ได้เวลาที่ต้องไปใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ หรือ ต่างประเทศ เว็บไซต์แบบนี้ช่วยได้ครับ

Viewed 25770 times by 12928 viewers

One Comment on “ตัดต่อ ตกแต่งภาพออนไลน์

Anonymous
May 13, 2010 at 3:36 pm

5432543432432

ยกน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

'