ฟังเพลงบน youtube

หลายคนอาจจะคิดว่า Youtube มีไว้เพื่อดูคลิป หรือ ชมภาพยนตร์เท่านั้น แต่ความจริงแล้ว เว็บไซต์นี้ยังใช้เป็นสถานีเพลงได้อีกด้วย

Youtube กลายเป็นสถานีเพลงที่มีทรัพยากรด้านดนตรีมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะค่ายเพลงต่างก็มีแนวโน้มจะยินยอมให้มีมิวสิควีดีโอทั้งเพลงของตัวเองอยู่บนนี้ มากกว่าที่จะยอมให้เว็บไซต์อื่นๆ นำเพลงของตัวเองไปให้บริการเปิดฟังฟรี หรือ ดาวโหลดฟรี

ค้นหาเพลงที่ชื่นชอบได้จาก Youtube โดยพิมพ์ชื่อเพลงที่ต้องการค้นหา หรือหากใครนึกชื่อเพลงไม่ออก ลองคลิกไปที่ www.youtube.com/disco  ที่นี่ สามารถเลือกฟังเพลงโดยพิมพ์ชื่อศิลปิน หรือ เลือกเล่นผลงานยอดนิยม 50 อันดับล่าสุดได้ทันที โดยผลงานทั้งหมดของศิลปินที่ค้นหา จะเข้าไปอยู่ใน Quicklist ใน Youtube ของเราทันที และระหว่างที่เลือกฟังเพลง เราก็มีสิทธิ์เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงเพลลิสต์ ที่ด้านล่างของจออย่างอิสระ หากต้องการเพิ่มเพลงลงไปในลิสต์ ก็แค่คลิกที่เครื่องหมายบวก บนภาพคลิปมิวสิควีดีโอที่ต้องการ

ส่วนที่ www.youtubedisco.de ผู้ใช้สามารถเลือกค้นหาเพลงที่ชอบโดยพิมพ์คำค้นหา หลังจากพบแล้ว คลิกที่คลิป เพื่อเลือกเพลงขึ้นไปเล่นที่ Load Deck แล้วเลื่อนแถบเสียงมาทางด้านที่เล่นอยู่ ระหว่างนั้น ผู้ใช้สามารถเลือกเพลงถัดไป เพื่อเข้ามาอยู่ใน Load Deck อีกฟากได้เลย ซึ่งเมื่อถึงเวลาใกล้จบเพลง ก็ให้เลื่อนแถบเสียงมาที่เพลงใหม่ นอกจากเพลงจะไม่สะดุดเพราะดาวโหลดไม่ทัน ยังเป็นการเล่นสนุกกับการเปิดเพลงได้อีกแบบ

การฟังเพลงบนยูทูป อาจจะต้องใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงสักหน่อย ที่สำคัญไม่แนะนำหากอยู่ในบริษัทที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตค่อนข้างน้อย เพราะขณะที่เราฟังเพลง ก็จะทำให้ความเร็วของการทำงานอื่นๆ ของเครื่องอื่นลดลงด้วย แนะนำว่า ฟังที่บ้านขณะนั่งทำงาน หรือ อ่านหนังสือเพลินๆจะดีกว่าครับ

Viewed 48655 times by 14654 viewers

adminฟังเพลงบน youtube

Comments 3

  1. เพลงใหม่

    แล้วสุดท้าย youtube ได้ละเมิดลิขสิทธิ์หรือเปล่าครับ เพราะเพลงจาก youtube ก็สามารถดาวน์โหลดมาฟังได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.