ยกเลิกการแจ้งเตือนใน Facebook

เชื่อว่าหลายคนมีการแจ้งเตือนข้อความ จาก Facebook ส่งมายังอีเมลเป็นจำนวนมาก จนบางครั้งใน Inbox ของอีเมล มีแต่จดหมายที่ถูกส่งมาจาก Facebook จะหยุดอีเมลแจ้งเตือนแบบนี้ได้อย่างไร ไปชมกันครับ

ค่าเริ่มต้นจาก Facebook  ในครั้งแรกที่สมัครเป็นสมาชิก จะตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนแทบทุกครั้งที่มีการโพสข้อความจากเพื่อน หรือ มีการอัฟเดทในส่วนที่เราได้เคยมีการเกี่ยวข้องไว้ หรือแม้กระทั่งการแท็กรูปภาพจากเพื่อนๆ ก็จะมีการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลทันที บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องสะดวกสบาย แต่หลายคนอาจไม่ชอบที่มีอีเมลเข้ามาในอินบ็อกซ์ มากจนเกินไป

เราสามารถหยุดการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ โดยคลิกไปที่เมนู Account > และเลือก Account Setting (แอคเค้าท์ เซ็ทติ้ง)สำหรับคนที่ใช้เมนูภาษาไทย เลือกคำว่า “ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้” จากนั้นคลิกที่แท็บ Notification  หรือ “การแจ้งเตือน”

ภายในแท็บการแจ้งเตือนนี้ ผู้ใช้จะสามารถยกเลิกหรือใช้งาน การแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลได้ทั้งหมด โดยทางระบบจะแบ่งหมวดหมู่การแจ้งเตือนไว้แล้ว คือหมวดการใช้งานทั่วไป, หมวดเกี่ยวกับรูปภาพ, หมวดเกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้, หน้าเพจ หรือหมวดลิงค์และหมวดวีดีโอ และอีกหลายหมวด ซึ่งหากต้องการยกเลิกในส่วนไหน ก็ให้นำเครื่องหมายถูกออกได้เลย

มีการแจ้งเตือนเรื่องระบบการรักษาความปลอดภัยที่หลายคนอาจจะไม่ทราบ คลิกไปที่แท็บ Settings (เซทติ้ง) ภายใต้หมวด Account Security ที่ตรงนี้เราสามารถเปิดการทำงานให้เฟสบุ๊กมีการแจ้งไปยังอีเมลทันที หากมีการล็อกอินเข้าสู่เฟสบุ๊ก จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่คุ้นเคย  และหากต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้สูงขึ้น ผู้ใช้สามารถเปิดให้ระบบ สอบถามรหัส Security Code  ที่จะจัดส่งให้ทางโทรศัพท์มือถือที่ได้ลงทะเบียนไว้กับเฟสบุ๊กได้

Viewed 12199 times by 6800 viewers

adminยกเลิกการแจ้งเตือนใน Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published.